Tuyển Giám đốc tài chính với 8 câu hỏi phổ biến

0
722

Giám đốc tài chính (CFO) là một vị trí quan trọng mà các Doanh nghiệp lớn đang có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, yêu cầu tuyển dụng của vị trí này rất cao, đòi hỏi ứng viên phải hội tụ đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm lẫn đạo đức. Nói bạn muốn chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn, hãy tham khảo 10 câu hỏi tuyển dụng phổ biến dưới đây.

1. Hãy cho tôi biết những gì bạn biết về chúng tôi?

Dù tuyển dụng Giám đốc tài chính hay bất kỳ vị trí nào, bạn cũng bắt gặp câu hỏi này. Đây là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có thực sự nghiêm túc đầu tư cho cuộc phỏng vấn này không. Chỉ khi ứng viên có tìm hiểu về DN và vị trí ứng tuyển trước khi phỏng vấn, họ mới thực sự yêu thích và am hiểu công việc mong muốn của họ.

tuyen-giam-doc-tai-chinh-1

2. Mục tiêu của bạn trong vị trí này là gì?

Câu hỏi này nhằm xác định chính xác động cơ của ứng cử viên là gì. Đồng thời cho thấy sự am hiểu của ứng viên về yêu cầu của một giám đốc tài chính: Họ sẽ làm gì? Họ có nỗ lực cho sự thăng tiến cá nhân cũng như sự phát triển chung của doanh nghiệp hay không.

3. Chìa khóa cho ngân sách của giám đốc tài chính là gì?

Câu hỏi này nhằm tạo cơ hội cho các ứng viên chứng minh kiến ​​thức của họ về ngành. Doanh nghiệp sẽ tìm được một ứng viên phù hợp nếu thể hiện kiến thức trong lĩnh vực tài chính cũng như các chiến lược ngân sách phù hợp.

Nhà tuyển dụng nên tận dụng câu hỏi này để tìm hiểu các vận hành ngân sách của ứng viên trên thực tế.

tuyen-giam-doc-tai-chinh-2

4. Bạn sẽ thay đổi điều gì về doanh nghiệp chúng tôi nếu có thể?

Nếu ứng viên thực sự quan tâm tới lĩnh vực tài chính và kiến thức cơ bản về doanh nghiệp, ứng viên có thể xác định được những hạn chế trong vấn đề tài chính của công ty. Do đó câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xác định ứng viên đã tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp hay chưa. Ở một khía cạnh khác, biết đâu, họ có thể sẽ đưa ra những chiến lược thực sự phù hợp để cải thiện tình hình tài chính của DN bạn.

5. 3 thành tựu lớn nhất của bạn là gì?

Câu hỏi này mang tới rất nhiều điều thú vị. Nhà tuyển dụng có thể thấy được cách các ứng viên xem xét thế nào là một thành tựu.

tuyen-giam-doc-tai-chinh-3

6. 3 điều bạn thích và không thích về công việc cũ của bạn?

Khi phỏng vấn vị trí giám đốc tài chính, với câu hỏi này, bạn sẽ phát hiện thấy rất nhiều điều về tính cách làm việc của một người.

Nếu họ chỉ có những điều xấu về công việc cũ, có thể họ là một nhân sự không hòa đồng và không đạt được nhiều thành tích công việc.

Nếu họ nói về công việc cũ với niềm đam mê, thái độ tích cực, thì họ rất yêu thích công việc và có thể cống hiến lâu dài cho DN của bạn.

7. Làm thế nào để bạn cập nhật tin tức ngành?

Câu trả lời của ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định được xem ứng viên có thường xuyên cập nhật thông tin ngành hay không. Hoặc họ có thường xuyên ứng dụng công nghệ mới hoặc xu hướng mới cho sự phát triển tài chính DN không. Họ có trau dồi những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc giám đốc tài chính cfo hay không.

8. Hãy dạy tôi điều gì đó tôi chưa biết về tài chính doanh nghiệp?

Câu hỏi này tạo cơ hội để ứng viên thể hiện kiến thức và kỹ năng của họ. Đó có thể là cách xử lý sự cố khác biệt trong công việc của họ hoặc những xu hướng quản trị tài chính mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here