Teamwork là gì? Những vấn đề hay mắc phải khi làm việc teamwork

0
1845

Teamwork ngày càng phổ biến trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Khi tham gia nộp hồ sơ phỏng vấn, các nhà tuyển dụng hiện nay rất chú ý đến kỹ năng này. Vậy Teamwork là gì?

Teamwork là gì?

Teamwork là một nhóm từ 2 người cùng hợp tác để hoàn thành một mục tiêu chung trên cơ sở tương tác và trách nhiệm lẫn nhau.

Teamwork là gì?
                                                                 Teamwork là gì?

Kỹ năng làm việc nhóm hiện nay rất quan trọng và cần thiết trong hai trường hợp sau: Sản phẩm được sản xuất ra tốt hơn và hiệu quả hơn nhờ nỗ lực chung; Sản phẩm bán ra cực kỳ phức tạp và đòi hỏi tính đa dạng của các kỹ năng lẫn khả năng mà một nhóm có thể mang lại.

Vai trò của teamwork?

Là cách tốt nhất để nhiều cá nhân cùng đạt đến một mục đích mà một mình không thực hiện được.

Sự chuyên môn hóa trong quy trình công việc để tạo nên một “sản phẩm” hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất.

Một trong các yêu cầu cần thiết trong các thông báo tuyển dụng của các công ty lớn nhỏ và tập đoàn đa quốc gia.

Được ứng dụng phổ biến trong quản trị nhân sự hiện đại.

Kỹ năng teamwork ngày càng cần thiết

Làm việc nhóm ngày càng phổ biến vì hình thức này linh hoạt hơn và đáp ứng những thay đổi tốt hơn cơ cấu phòng ban truyền thống. Nhóm có khả năng làm việc tập hợp, triển khai, tái tập hợp và giải thể nhanh hơn.

Teamwork còn tạo ra động lực tốt hơn thông qua việc công nhận kết quả cá nhân riêng rẽ khi công việc yêu cầu kỹ năng, sự phán đoán và kinh nghiệm phức tạp.

Chủ động, nhiệt tình cùng team giải quyết vấn đề
                           Chủ động, nhiệt tình cùng team giải quyết vấn đề được giao

Hiện nay có 2 nhóm làm việc phổ biến:

  • Team sản xuất là nhóm công nhân sản xuất toàn bộ sản phẩm hay các thành phần của sản phẩm, thay thế dây chuyền sản xuất, thành viên nhóm có thể từ 2-50 người, và trang bị đầy đủ máy móc và thiết bị cần thiết.
  • Team chất lượng là một nhóm nhỏ nhân viên giám sát năng suất và chất lượng. Trong nhiều doanh nghiệp, các nhóm giải quyết vấn đề này là một phần của quản trị chất lượng toàn diện (TQM).

Ngoài ra, còn có các nhóm mục đích đặc biệt được hình thành để xử lý các vấn đề, tình huống cụ thể và cải thiện quy trình công việc hoặc chất lượng của sản phẩm, dịch vụ. Ở những nhóm này thường gồm: cấp dưới và nhà quản trị.

>>> Đọc thêm:Phương pháp Kaizen trong quản lý công việc của người Nhật

Những vấn đề hay mắc phải khi làm việc teamwork

Ngại đưa ra ý kiến, mất tập trung khi họp

Đây chính là vấn đề thường xuyên gặp phải nhất khi đi họp team, thường thì sẽ chỉ có một người đưa ra ý kiến và thường sẽ là leader, còn member thì sẽ ngồi dưới và ngại đưa ra ý kiến của riêng mình, hay không tập trung khi họp: nói chuyện riêng, nghịch điện thoại,…

teamwork
                                               Tập trung trong mỗi buổi họp nhóm

Không mặt đối mặt

Thời đại công nghệ hóa, con người đã ngồi thì khó nhổ rễ nên sẽ chọn cách là báo cáo qua skype, chatwork chứ ít khi có các cuộc họp face-to-face, để tránh tiêu tốn thời gian và sức lực.

Nhóm quá đông

Khi một nhóm quá đông thì việc mỗi người một ý kiến, xung đột ý tưởng là điều không tránh khỏi, và việc để làm hài lòng tất cả mọi người là điều rất khó, ngay cả việc nếu họp mà để nghe mỗi người báo cáo cũng tốn rất nhiều thời gian.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here