Những mẫu CV xin việc online đơn giản mà đẹp dành cho dân không chuyên

0
2698

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ có lẽ chúng ta đã quá quen với thuật ngữ “ứng tuyển online” hay “ứng tuyển trực tuyến” rồi đúng không nào?

Cũng giống như quá trình tuyển dụng thông thường, tuyển dụng trực tuyến yêu cầu bạn phải có một CV nhằm cung cấp thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc,… đến tay các nhà tuyển dụng.

Vậy bạn đã biết cách tạo ra một CV online vừa đơn giản vừa đẹp chưa, hãy cùng tôi khám phá với bài viết dưới đây nhé.

CV online có gì đặc biệt, tại sao bạn nên sở hữu một CV online?

CV online về cơ bản giống với CV xin việc truyền thống, bao gồm các nội dung như: thông tin cá nhân, trình độ bằng cấp, kinh nghiệm, nguyện vọng khi ứng tuyển vào vị trí, thông tin thêm (kĩ năng mềm, kĩ năng nghề nghiệp,…).

Điểm khác biệt giữa CV online và CV thông thường là CV online đa dạng hơn về hình thức, có tính công khai, linh hoạt (bạn có thể gửi CV của mình cho nhiều công ty khác nhau cùng 1 lúc), bạn có thể cập nhật CV một cách thường xuyên.

Sở hữu ngay một CV đẹp với vài thao tác trên thiết bị công nghệ

Sở hữu một CV xin việc online mang lại cho bạn nhiều cơ hội: bạn có thể tiếp cận nhiều vị trí vì thế khả năng được tuyển dụng của bạn cũng sẽ cao hơn.

Bạn không phải mất công suy nghĩ về nội dung, bố cục của CV bởi mạng internet là một kho CV khổng lồ dành cho bạn.

Quan trọng hơn CV online thường được trình bày sẵn một cách khoa học và chuyên nghiệp phù hợp với những ai chưa có kinh nghiệm tạo tự thiết kế CV. Như vậy, không cần giỏi thiết kế bạn vẫn chắc chắn có trong tay 1 CV xin việc chuyên nghiệp chẳng kém ai đâu nhé!

Gợi ý một số mẫu cv xin việc online đơn giản nhất

Có hàng triệu mẫu CV online có sẵn được cung cấp bởi các website miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích, tính chất công việc của mình.

Tuy nhiên đối với những ngành không yêu cầu tính sáng tạo/ nghệ thuật như tài chính hay kế toán,… bạn nên chọn mẫu CV đơn giản và dễ nhìn thay vì một cách trình bày gây ấn tượng mạnh. Dưới đây là hình ảnh của một số mẫu CV đơn giản dành cho bạn:

mau cv online 1
Mẫu 1
mau cv online 2
Mẫu 2
mau cv online 3
Mẫu 3

Tạo CV xin việc online cần lưu ý những gì

Một hình thức đẹp thôi chưa đủ, CV xin việc của bạn còn cần có một nội dung đẹp. Sau khi chọn được một mẫu CV ưng ý việc của bạn là điền thông tin theo các mục đã chia sẵn, vậy có lưu ý gì cho phần này không?

Thứ nhất thông tin nên được phân chia một cách khoa học theo các đề mục của bản hồ sơ, điều này là thể hiện tư duy logic và tính chuyên nghiệp của bạn.

Thứ hai, các thông tin cần đưa ra một các chi tiết và chính xác bởi nó không chỉ giúp các nhà tuyển dụng phù hợp tìm thấy bạn mà còn giúp tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên.

Cuối cùng, chú ý cách diễn đạt và câu chữ của bạn;  sẽ chẳng có một doanh nghiệp nào muốn tuyển dụng nhân viên mà sai những lỗi cơ bản như vậy đúng không?

luu y noi dung cv
Những lưu ý về nội dung CV

Kết: Hy vọng rằng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn về CV xin việc online. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào tạo cho mình một CV đẹp đi nào. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here