Mức lương của Giám đốc tài chính tại một công ty nước ngoài

0
2778

Lương của Giám đốc tài chính ở một công ty Việt Nam vốn đã rất cao, ở một công ty nước ngoài thì lương của họ còn cao hơn nhiều. Vậy cụ thể mức lương là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ điều bất ngờ đó cho bạn.

muc-luong-cua-giam-doc-tai-chinh-3

Giám đốc tài chính tại một công ty nước ngoài có mức lương bao nhiêu?

Tại nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam, Giám đốc tài chính (CFO) có thể chưa đặt đúng tầm và họ cũng chưa thật sự được lãnh đạo đánh giá cao. Tuy nhiên ở các doanh nghiệp nước ngoài, CFO rất được lãnh đạo và chủ DN xem trọng và đề cao vai trò của họ trong sự phát triển của DN. Chính vì vậy, nhiều DN đã sẵn sàng chi trả một mức lương khủng để sở hữu con người đó, CFO đó.

Ở các công ty nước ngoài, lương của CFO có sự thay đổi tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm. Nếu kinh nghiệm càng nhiều, chắc chắn mức lương sẽ càng cao. Theo thống kê thì mức lương trung bình của một CFO tại Hoa Kỳ năm 2017 là 385 USD – 1.022 USD/ năm. Trong đó, 90% các CFO có thể sở hữu mức lương từ 474 – 515 USD/ năm, còn lại 10% các CFO được trả mức lương là 928 USD/ năm.

muc-luong-cua-giam-doc-tai-chinh-1
Marina Kelman CPA – CFO của Bảo hiểm nhân thọ MLC

Nhìn chung, ở nhiều công ty nước ngoài, mức lương của CFO vô cùng hấp dẫn. Có thể lấy ví dụ như:

+ Giám đốc tài chính của công ty General Motor có mức lương là 750.000 USD/ năm.

+ Mức lương CFO của Google là 650.000 USD/ năm (chưa bao gồm tiền thưởng).

Làm sao để CFO có mức lương cao?

Không phải cứ trở thành CFO là bạn sẽ có mức lương cao mà phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và sự cống hiến của bạn đối với doanh nghiệp. Khi DN sẵn sàng chi trả mức lương cao, đồng nghĩa áp lực cũng như trách nhiệm đối với bạn sẽ càng nặng.

Để đứng vững với vị trí Giám đốc tài chính CFO và sở hữu mức lương cao, bạn phải có kiến thức sâu rộng, nắm bắt xu hướng tài chính, nắm bắt các kỹ năng quan trọng như: phân tích tài chính, lập kế hoạch TC, quản trị dòng tiền,…Đồng thời phải luôn trau dồi ngoại ngữ để hỗ trợ tốt nhất cho công việc.

muc-luong-cua-giam-doc-tai-chinh-2
Tham gia khóa học giám đốc tài chính để nâng cao kiến thức và kỹ năng.

Để nâng cao kiến thức và kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm, bạn có thể tham gia các khóa học giám đốc tài chính. Có thể kể đến đơn vị đào tạo CFO uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay là Viện Quản trị Tài chính AFC. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tài chính online trên hệ thống smartrain.vn. Khóa học online tại đây được thiết kế phù hợp cho nhiều đối tượng có mong muốn trở thành CFO như: kế toán, nhân viên tài chính, trưởng phó phòng,….

Liên hệ để được tư vấn:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP
Trụ sở: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, HN.
Cơ sở 2: Tầng 4, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Cơ sở 3: Tầng 4, Tòa nhà Đỗ Hải, đường Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Hotline: 0934 552 189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here