Mẹo trả lời cho câu hỏi: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu

0
605

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng nào cũng hỏi ứng viên khi phỏng vấn vào một vị trí nào đó. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng trả lời được câu hỏi này một cách khôn khéo. Dưới đây sẽ là mẹo trả lời cho câu hỏi: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu. Chắc chắn sẽ giúp ứng viên có được ít nhiều bí kíp riêng khi phỏng vấn.

muc-luong-mong-muon-3
Mẹo trả lời câu hỏi: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu

Không nên đề cập mức lương cũ nếu nhà tuyển dụng không hỏi đến

Tốt nhất, bạn nên tránh đưa ra mức lương ở công ty cũ nếu nhà tuyển dụng không hỏi. Nếu nhỡ mức lương bạn đưa ra khá thấp thì đó sẽ là cột mốc nhà tuyển dụng dùng để đàm phán với bạn.

muc-luong-mong-muon-1

Nếu nhà tuyển dụng muốn biết mức lương ở công ty cũ, bạn có thể nói nhưng phải trình bày rõ sự khác biết giữa công việc cũ và công việc đang ứng tuyển. Bạn cần nhấn mạnh những nhiệm vụ mới mà bạn sẽ đảm trách nếu trúng tuyển.

Đừng vặn vẹo lại nhà tuyển dụng

Bạn không nên vặn vẹo lại nhà tuyển dụng bằng câu hỏi “Ông/Bà định mức lương bao nhiêu cho vị trí này?”. Câu hỏi này không có gì xấu nhưng nó sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chấp nhận và có chút bực mình.

Khi nhà tuyển dụng hỏi đến câu: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu? Tức là khả năng trúng tuyển của bạn rất cao. Vì vậy khi được hỏi, bạn cũng không cần trả lời ngay tức khắc mà hãy có sự suy nghĩ đôi chút. Nếu khôn khéo hơn, trước khi trả lời, bạn có thể đáp lại rằng: “Với câu hỏi này, liệu tôi có thể xem đó là dấu hiệu mình đã trúng tuyển vào quý công ty?”.

muc-luong-mong-muon-2

Đừng bao giờ nói tiền không quan trọng

khi được hỏi về mức lương, nhiều người thường trả lời: “Lương đối với tôi không quan trọng lắm, quan trọng là được học hỏi, rèn luyện,…”. Tốt nhất là không nên như vậy.

Trong mắt nhà tuyển dụng, nếu bạn nói vậy chắc chắn bạn là người không có năng lực,  không tự tin vào khả năng của bản thân hoặc không biết được khả năng của mình đến đâu. Thường thì các doanh nghiệp cần người tài, người cống hiến chứ không phải muốn công ty của họ thành nơi thực tập miễn phí.

Nếu bạn có khả năng, tự tin về năng lực của mình và sẵn sàng cống hiến hết mình thì hãy mạnh dạn đề xuất mức lương phù hợp. Trong thời đại kinh tế phát triển và biến động như hiện nay, nhà tuyển dụng rất cần người có năng lực. Việc bạn thẳng thắn đề xuất mức lương phù hợp với năng lực đôi khi lại để ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng.

Với những mẹo hay trên đây, chúc các bạn sẽ thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here