Khám phá cách học online theo xu hướng chung của thế giới

0
804

Học online tuy chỉ mới bùng nổ và phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây. Nhưng đối với rất nhiều nước trên thế giới, loại hình đào tạo này đã hình thành và phổ biến từ rất lâu đời. Tính đến thời điểm hiện nay, thế giới đã có nhiều cách học online hiệu quả. Hãy cùng xem xu hướng học chung của thế giới là như thế nào nhé.

kham-pha-cach-hoc-online-1
Khám phá cách học online theo xu hướng chung của thế giới

10 xu hướng học trực tuyến của thế giới

1. Tiếp cận thông tin, chủ động đánh giá.

2. Gamification – mang game vào bài học. Đây là cách học online một cách tích cực, người học không nhàm chán, ngược lại còn có động lực.

3. Bùng nổ hàng loạt thiết bị. Thay vì các khóa học online hoặc chương trình đào tạo trực tuyến chỉ tương thích trên laptop, thì các đơn vị cung cấp nên đầu tư mở rộng tương thích trên nhiều thiết bị công nghệ khác.

kham-pha-cach-hoc-online-2

4. Thiết kế tùy ứng (co giãn nội dung theo kích thước màn hình).

5. Gia tăng số lượng video. Hiện nay phần lớn các đơn vị cung cấp khóa học trực tuyến thu hút nhiều học viên nhờ có nhiều video hướng dẫn, học tập hấp dẫn.

kham-pha-cach-hoc-online-3
Khóa học trực tuyến cần gia tăng số lượng video.

6. Sử dụng cơ sở đám mây. Nhờ đó học viên được lưu trữ dữ liệu an toàn, cùng chia sẻ, làm việc trên cùng kho tàng kiến thức.

7. Tin Can xAPI – cho phép các phần mềm, ứng dụng có thể kết nối với nhau, chẳng hạn Instagram và Facebook.

8. Kết hợp nhiều công cụ với nhau. Học online là học qua mạng, thông qua thiết bị công nghệ. Nhưng không phải vì thế mà bạn chỉ chăm chăm vào máy tính. Việc học sẽ hiệu quả hơn nếu bạn luôn có sách vở đi kèm, bút giấy để note, ghi chép,…Đương nhiên phải vận hành não bộ nhiều,….

9. Sử dụng hệ thống quản lý học tập (LMS). Đây là ứng dụng được dùng để lưu trữ và quản trị nội dung bài học. Chức năng nổi bật nhất của LMS (Learning Management System) là theo dõi và báo cáo tự động các hoạt động học tập hàng ngày của học viên.

10. Học tự định hướng.

Trên đây là cách học online theo xu hướng chung của thế giới. Hiện nay ở Việt Nam cũng có một vài địa chỉ website học trực tuyến theo những xu hướng tiên tiến và hiệu quả đó, điển hình là smartrain.vn. Học trực tuyến trên smartrain.vn, học viên sẽ được học với lý thuyết, phần lớn là bài tập thực hành Case Study thực tiễn. Với mỗi khóa học đều có video hướng dẫn, slide bài giảng rất chi tiết. Thậm chí có cả bài tập, bài kiểm tra, bài thi, tư liệu tham khảo.

Bạn có thể học online trên máy tính hoặc trên các thiết bị công nghệ khác. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm gồm Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chuyên gia cao cấp sẽ đồng hành cùng bạn trong mỗi khóa học.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here