Khác biệt hóa bản thân với CV tìm việc ĐỘC và LẠ

0
1153

CV tìm việc hiểu nôm na là bản giới thiệu sơ lược về trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của một ứng viên nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng rằng mình phù hợp với công việc đó.

Ai cũng biết CV tìm việc đẹp là một lợi thế khi đi xin việc, nhưng ít ai biết rằng CV đẹp thôi là chưa đủ. Vậy làm sao để có một CV vừa đẹp vừa gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tại sao cần khác biệt hóa bản thân?

khac biet la chia khoa de thanh cong
Khác biệt là chìa khóa thành công

Thị trường lao động luôn trong tình trạng “ghế thì ít mà người thì nhiều”, để có được một công việc bạn phải chiến thắng hàng trăm đối thủ. Nhận thức được điều này, không ít người cố gắng để có hết bằng này đến chứng chỉ khác để làm đẹp cho CV tìm việc của mình. Tuy nhiên CV đẹp thôi là chưa đủ vì trong hàng trăm ứng viên ai cũng như vậy thì nhà tuyển dụng biết nhận ai?

Một CV hấp dẫn, thú vị sẽ giúp bạn gây ấn tượng và quan trọng nhất là nó sẽ giúp níu chân nhà tuyển dụng để họ có hứng thú tìm hiểu kĩ hơn về bạn. Một CV đẹp- theo nghĩa bề ngoài còn thể hiện bạn là một người sáng tạo, năng động và có hứng thú với công việc đang ứng tuyển. Người tuyển dụng nhân sự sẽ khó mà nói không với một ứng viên nhiệt huyết như bạn!

Làm thế nào để có một CV thu hút nhà tuyển dụng?

cv tim viec doc la la mot diem cong
CV tìm việc độc lạ là một điểm cộng

Vậy làm thế nào để có một CV đẹp- độc-lạ? Dưới đây là những yếu tố của một CV “hút mắt” mà bạn cần lưu ý:

1. Nội dung “lõi” phải đẹp

Suy cho cùng những CV tốt nhất mới được các nhà tuyển dụng để tâm, vì vậy trước hết bạn hãy đảm bảo rằng những kiến thức, kinh nghiệm của mình phù hợp với vị trí ứng tuyển. Hãy chứng minh bằng cách nêu ra những bằng cấp, chứng chỉ mà bạn nhận được trong quá trình học tập.

2. Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng

Hãy chú tâm vào phần này bởi nếu bạn là một người có kinh nghiệm thì cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn đáng kể đấy. Bạn không nhất thiết phải có kinh nghiệm trong chính lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển, đó có thể là kinh nghiệm khi bạn đi thực tập hay làm thêm,… Điều này chứng tỏ bạn là một người độc lập và năng động. Đây là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng đấy nhé!

3. Thể hiện niềm đam mê hay sự nghiêm túc của bạn với công việc

Đừng dùng lời lẽ, hãy chứng minh bằng hành động cụ thể! Bạn có thể show ra những “bằng chứng” rằng bạn thực sự hứng thú với công việc và công ty, đó có thể là một đoạn status trên mạng xã hội về hoạt động của công ty chẳng hạn.

hay the hien ban la nguoi yeu cong viec
Hãy thể hiện bạn là một ứng viên nhiệt huyết

4. Quên cách trình bày nhàm chán đi, đã đến lúc bạn tự tạo CV tìm việc độc lạ cho riêng mình

Chỉ cần 1 chút kỹ năng đồ họa bạn có thể dễ dàng sáng tạo mẫu CV “có 1 không 2” cho mình, tôi tin rằng CV của bạn sẽ rất nổi bật đấy. Một cách khác là bạn có thể sáng tạo CV theo mẫu có sẵn trên Internet, chỉ một chút thay đổi bạn sẽ có một bản CV vừa hiện đại lại vừa bộc lộ được cá tính của bản thân.

Kết: “Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng sâu đậm nhất”- CV của bạn cũng như vậy, nó là lần gặp đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Hãy khác biệt hóa bản thân để trở thành một ứng viên nổi bật. Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều về CV tại chuyên mục: CV xin việc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here