Giám đốc tài chính có mức lương khởi điểm là bao nhiêu

0
1517

Giám đốc tài chính (CFO) có vai trò quan trọng trong nhiều doanh nghiệp và tập đoàn hiện nay. Doanh nghiệp có phát triển bền vững hay không, đầu tư hiệu quả hay không, dự án thành công hay không?….phụ thuộc rất nhiều vào “cái đầu” và kỹ năng của CFO. Vậy Giám đốc tài chính có mức lương khởi điểm là bao nhiêu? Qua tìm hiểu và khảo sát, chúng tôi sẽ bật mí ngay dưới đây.

Giám đốc tài chính làm những công việc gì

Giám đốc tài chính là gì?

Giám đốc tài chính CFO là viết tắt của từ Chief Financial Officer, là một trong các giám đốc cấp cao, giám sát toàn bộ bộ phận tài chính kế toán của doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm trực tiếp trước các cấp lãnh đạo, hội đồng quản trị mọi vấn đề liên quan đến tài chính doanh nghiệp.

Nhiệm vụ phải làm

CFO có rất nhiều nhiệm vụ, tuy nhiên có thể khai quát 6 nhiệm vụ chính phải làm dưới đây.

1. Lãnh đạo, giám sát

CFO lãnh đạo bộ phận tài chính kế toán, giám sát tất cả các hoạt động bên trong bộ phận như phân tích lợi nhuận và chi phí, phản hồi lại thị trường. Đồng thời đánh giá và đảm bảo tính nhất quán trong các mục tiêu tài chính chiến lược ngắn hạn hay dài hạn của doanh nghiệp.

CFO còn giám sát hệ thống xử lý các giao dịch kinh doanh cũng như việc thực hiện nhiệm vụ trong bộ phận tài chính nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Đồng thời họ cũng là người thiết lập và giám sát hệ thống công nghệ thông tin tài chính.

2. Quản lý tài chính

Giám đốc tài chính CFO quản lý tất cả các quy trình liên quan đến ngân sách của doanh nghiệp, đảm bảo dòng tiền lưu thông một cách phù hợp, minh bạch và chính xác.

giam-doc-tai-chinh-co-muc-luong-3

3. Kiểm soát nguy cơ

CFO kiểm soát nguy cơ bằng cách:

  • Phân tích các khoản nợ và rủi ro của doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh và hợp tác.
  • Giám sát các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp.
  • Đảm bảo hoạt động doanh nghiệp tuân thủ tất cả các quy định của pháp luật.

⇒ Hệ thống kiểm soát phải đáng tin cậy và chắc chắn.

4. Đưa ra dự đoán và chiến lược về kinh tế

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Giám đốc tài chính CFO đó là: đưa ra dự đoán và chiến lược kinh tế trong tương lai. CFO sẽ đưa ra những dự đoán về các lĩnh vực phù hợp có thể gia tăng thành công của doanh nghiệp từ những kết quả phân tích thị trường và người dùng.

5. Xây dựng mối quan hệ với các bên thứ ba

CFO thực hiện việc xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với ngân hàng và các nhà đầu tư.

6. Nhiệm vụ khác

Ngoài 5 nhiệm vụ chính kể trên, CFO còn rất nhiều các công việc khác phải làm để đảm bảo bộ máy tái chính doanh nghiệp hoạt động trơn tru, hiệu quả, có tiềm lực mạnh,….Vì vậy để làm tốt tất cả, CFO phải là người hội tụ nhiều yếu tố, đồng thời chủ động bồi dưỡng, không ngừng học hỏi để nâng cao bản thân. Nếu có điều kiện, bạn có thể tham gia các khóa học giám đốc tài chính chuyên nghiệp online trên smartrain.vn hoặc học giám đốc tài chính tại Viện Quản trị Tài chính AFC – đơn vị đào tạo CFO hàng đầu nước ta.

giam-doc-tai-chinh-co-muc-luong-2
Khóa học giám đốc tài chính tại Viện Quản trị Tài chính AFC

Bật mí mức lương khởi điểm của Giám đốc tài chính

Với nhiều nhiệm vụ và vai trò to lớn như vậy thì Giám đốc tài chính có mức lương khởi điểm là bao nhiêu? Chắc chắn không phải là một con số nhỏ.

Ở Việt Nam hiện nay, lương của Giám đốc tài chính rất cao, có thể hơn 100 triệu/ tháng. Tuy nhiên mức lương khởi điểm của CFO là tầm 15 triệu/ tháng. Nếu làm việc tốt với chức danh này thì mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 40-50 triệu/tháng cùng với nhiều chế độ đãi ngộ.

giam-doc-tai-chinh-co-muc-luong-1

Lương khủng là vậy, tuy nhiên vị trí này ở nước ta đang thiếu nhân lực vì họ thực sự chưa đủ tầm, chưa vững vàng mọi kiến thức, kỹ năng để xâm nhập sâu vào thị trường tài chính.

Để được tư vấn về các khóa học chuyên môn nâng cao về CFO, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP
Trụ sở: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Tầng 4, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ sở 3: Tầng 4, Tòa nhà Đỗ Hải, đường Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Hotline: 0934 552 189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here