Chứng chỉ học trực tuyến có xin việc được không

0
2352

Sinh viên, người mới ra trường hiện nay rất thích học trực tuyến để bổ sung một vài kỹ năng chuyên môn nào đó. Nhưng có một băn khoăn luôn thường trực trong suy nghĩ của họ đó là: Chứng chỉ học trực tuyến có xin được việc không? Hãy cùng Tuyển dụng 24 đi tìm câu trả lời nhé.

Chứng chỉ học trực tuyến là gì?

Chứng chỉ học trực tuyến là một dạng chứng nhận bạn đã tham gia và hoàn thành một khóa học ngắn hạn nào đó. Chứng chỉ này sẽ do đơn vị, trung tâm đào tạo hoặc cung cấp khóa học đó cấp. Tuy nhiên bạn chỉ nhận được chứng chỉ khi bạn hoàn thành khóa học trực tuyến đó đúng quy định.

chung-chi-hoc-truc-tuyen-1

Lưu ý: Không phải khóa học trực tuyến nào cũng được cấp chứng chỉ. Việc có chứng chỉ hay không phụ thuộc vào từng đơn vị/ trung tâm đào tạo. Trước khi tham gia khóa học, bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề này.

+ Nếu bạn chỉ cần kiến thức từ khóa học thì việc có chứng chỉ hay không không quan trọng.

+ Nếu bạn vừa cần kiến thức vừa cần chứng chỉ thì nên tìm hiểu và chọn trung tâm đào tạo trực tuyến nào đáp ứng đủ cả 2 điều kiện này.

Có xin được việc với chứng chỉ đó không?

Chứng chỉ học trực tuyến có được từ một khóa học ngắn hạn nào đó có thể sử dụng để xin việc được không? Và giá trị của nó so với tấm bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học ra sao?

chung-chi-hoc-truc-tuyen-2
Có xin được việc với chứng chỉ học trực tuyến không?

Bạn có thể sử dụng chứng chỉ khóa học đó để xin việc tại một cơ quan hay doanh nghiệp nào đó. Tuy nhiên chứng chỉ đó được công nhận/ chấp nhận không còn tùy thuộc vào quy định tuyển dụng của tổ chức đó. Hiện nay bên cạnh ngành nghề đào tạo chuyên môn, thì có rất nhiều doanh nghiệp coi trọng những kiến thức bổ sung hoặc nâng cao mà ứng viên có được từ các khóa học bên ngoài.

Điều quan trọng là khi phỏng vấn, bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn nắm vững kiến thức chuyên môn. Đồng thời những gì bạn có được từ khóa học đã và sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc.

Giá trị của chứng chỉ học trực tuyến ra sao?

Không thể so sánh chứng chỉ học trực tuyến với các tấm bằng trung cấp hay cao đẳng, đại học. Đó là sự so sánh khập khiễng. Do đó giá trị của chứng chỉ bao giờ cũng thấp hơn giá trị văn bằng được đào tạo dài hạn.

chung-chi-hoc-truc-tuyen-3

Văn bằng là cái quan trọng mà bạn phải vượt qua nhiều kỳ thi, trải quá quá trình học tập và nghiên cứu nhiều năm mới có được. Chứng chỉ là cái hỗ trợ cho văn bằng. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí nào đó, cần đọc rõ yêu cầu tuyển dụng của họ. Nếu vị trí đó yêu cầu bạn phải có kỹ năng này, kỹ năng kia thì chứng chỉ học trực tuyến bạn có được sẽ phát huy tác dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here