Cách trả lời phỏng vấn thông minh với 7 câu hỏi khó

0
668

Để ghi điểm trước nhà tuyển dụng, bạn phải có cách trả lời phỏng vấn thông minh, khôn khéo, đặc biệt là đối với những câu hỏi khó. Vậy những câu hỏi khó là câu hỏi nào? Trả lời ra sao thì được xem là thông minh? tuyendung24.net sẽ chia sẻ đến bạn một vài bí quyết để bạn bổ sung vào cẩm nang phỏng vấn của mình.

1. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Ở câu hỏi này, bạn cần chứng tỏ với họ là sẽ thật đáng tiếc nếu công ty không tuyển dụng bạn.

Để trả lời, ngoài việc khẳng định khả năng của bạn đáp ứng các tiêu chí mà nhà tuyển đưa ra; bạn nên bổ sung thêm 2 – 3 khả năng mà bạn có nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công việc. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy rằng: bạn có nhiều kinh nghiệm và có rút ra từ những kinh nghiệm đó. Nhờ vậy nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn hơn.

cach-tra-loi-phong-van-3

2. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Bạn cần hiểu rõ lý do bản thân tại sao muốn làm việc ở đó? Bạn nên trả lời sao cho nhà tuyển dụng biết được những dự định, những đóng góp, kế hoạch bạn định sẽ làm khi được nhận vào công ty.

Với câu hỏi dạng này, bạn không nên trả lời là: làm việc ở công ty để học hỏi kinh nghiệm. Sẽ chẳng có công ty nào bỏ tiền ra thuê bạn để bạn vào học hỏi kinh nghiệm cả.

cach-tra-loi-phong-van-1

3. Tưởng tượng 5 năm sau bạn sẽ như thế nào?

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch trong tương lai của bạn qua câu hỏi này. Tuy nhiên, bạn không nên trả lời quá dè chừng hay phóng đại so với khả năng thực của mình.

Bạn đề cập đến mục tiêu công việc và bạn có thể đóng góp gì cho công ty. Thực tế nhất là bạn có thể làm được những gì khi ở vị trí đó. Một câu trả lời tương tự như: “Tôi hy vọng công việc này sẽ là cơ hội để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình và đóng góp vào thành tích chung của công ty” cũng là một cách trả lời hay.

4. Bạn biết gì về chúng tôi?

Bạn nên tìm hiểu thông tin về công ty trước khi bạn ứng tuyển và phỏng vấn. Nếu bạn không tìm hiểu về công ty, điều đó cho thấy bạn không nghiêm túc khi làm việc ở đó. Ngoài chuyên môn, kinh nghiệm, nhà tuyển dụng luôn luôn muốn các ứng viên thực sự quan tâm, có những hiểu biết nhất định đến công việc và công ty họ có ý định làm việc.

5. Điểm mạnh/điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Có thể bạn có nhiều ưu điểm nhưng hãy tập trung nêu bật thế mạnh của bản thân để phát triển công việc để nhà tuyển dụng ấn tượng để họ nghĩ rằng họ cần phải thuê bạn ngay lập tức.

Không ai là không có điểm yếu. Do đó bạn nên thừa nhận rằng bạn có những điểm yếu và không hoàn hảo. Điều quan trọng là điểm yếu đó có ảnh hưởng đến công việc hay không và kế hoạch để bạn khắc phục và cải thiện điều đó.

cach-tra-loi-phong-van-2

6. Mọi người nhận xét về bạn như thế nào?

Nếu trả lời một cách khôn khéo, bạn sẽ trở nên nổi bật hơn nhiều hồ sơ sáng giá khác. Nhiều người cho rằng câu hỏi này không quan trọng nên trả lời chung chung đại loại như: một nhân viên chăm chỉ trong công việc, khéo léo trong cách ứng xử,…Như vậy không có gì nổi bật cả.

Tốt nhất bạn nên sáng tạo bằng cách kể một câu chuyện giữa bạn và đồng nghiệp và họ đã nhận xét như thế nào về bạn.

7. Khi nào bạn có thể bắt đầu?

Đây thường là câu hỏi cuối cùng. Nhưng bạn đừng quá vui mừng sớm mà tụt mất cơ hội ở phút cuối.

Nếu thật sự bạn đang làm việc ở một công ty nào đó, hãy thành thật về thời gian bạn có thể kết thúc và bàn giao công việc. Còn nếu bạn có thể bắt đầu ngay lập tức thì hãy chắc chắn rằng bạn có thể bắt đầu vào ngày mai. Đôi khi sự phấn khích của bạn đón chào công việc mới cũng là điều tốt.

Với cách trả lời phỏng vấn thông minh với 7 câu hỏi khó này, chúc các bạn sẽ thành công và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here