Các chứng chỉ nghề nghiệp người đam mê Tài chính nên theo đuổi

0
852

Người làm trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán không những có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, “cái đầu” nhạy bén,…Mà bên cạnh đó, họ cần phải luôn luôn học hỏi, đặc biệt là chuyên môn nghề nghiệp. Dưới đây là các chứng chỉ nghề nghiệp người đam mê Tài chính nên theo đuổi.

cac-chung-chi-nghe-nghiep-1

1. Chứng chỉ ACCA

ACCA là viết tắt của tên tiếng Anh “the Association of Chartered Certified Accountants” – Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc.

Chương trình đào tạo của ACCA sẽ giúp học viên cân bằng các kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh, kế toán tài chính.

Nếu bạn đam mê Tài chính, là một Kế toán, Kiểm toán, nhân viên Tài chính chuyên nghiệp thì nên theo đuổi chứng chỉ này.

2. Chương trình CFA

CFA là viết tắt của từ tiếng Anh ” Chartered Financial Analyst)”. Đây là chứng chỉ dành riêng cho những nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp. Nếu bạn công tác trong lĩnh vực: chứng khoán, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính,…thì nên học chương trình này.

cac-chung-chi-nghe-nghiep-2

3. Chương trình CIA

CIA là chương trình đào tạo được cấp bởi Hiệp Hội Kiểm Toán Nội Bộ IIA (Institude of Internal Auditors). Đây là tổ chức nghề nghiệp duy nhất được thế giới công nhận về kiểm toán nội bộ.

Có thể nói, đây là chứng chỉ nghề nghiệp có đáng tin cậy, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, đặc biệt là về năng lực chuyên môn trong kiểm toán nội bộ và quản trị rủi ro doanh nghiệp.

4. Chương trình CMA

CMA là viết tắt của từ “Certified Management Accountant” – là khóa học Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ. Khóa học cung cấp các kỹ năng thiết yếu cho CFO chuyên nghiệp. Trải qua chương trình đào tạo này, chắc chắn bạn sẽ trở thành một chuyên gia về kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp.

5. Chứng chỉ CFO 

CFO là viết tắt của từ “Chief Finance Officer” – Giám đốc tài chính. Khóa học ngắn hạn này sẽ cung cấp các kiến thức và kỹ năng thiết yếu cần có của một Giám đốc tài chính chuyên nghiệp.

cac-chung-chi-nghe-nghiep-3

Trọng tâm nội dung khóa học sẽ hướng đến 4 điểm yếu mà đa phần người làm tài chính Việt Nam hiện nay cần khắc phục và nâng cao. Đó là: Lập kế hoạch tài chính, Phân tích tài chính, Quản trị dòng tiền, Quản trị tài chính dự án.

Có những chứng chỉ được đơn vị/ tổ chức chuyên nghiệp trong nước đào tạo, nhưng cũng có những chương trình bạn cần phải học từ các tổ chức nước ngoài. Nếu bạn muốn bước đến đỉnh cao nghề Tài chính – Kế toán nên tìm hiểu và theo đuổi các khóa học/ chương trình này.

Viện Quản trị Tài chính AFC hiện đang là một đơn vị đào tạo “Giám đốc tài chính” chuyên nghiệp trên toàn quốc. Viện thường tổ chức các khóa học ngắn hạn CFO theo cả 2 hình thức: học trực tiếp và học online. Liên hệ Viện Quản trị Tài chính AFC để được tư vấn thêm!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here