5 Bước đệm để trở thành nhà phân tích tài chính tài ba

0
613

Bên cạnh những tố chất sẵn của một nhà phân tích tài chính, thì họ cần rèn luyện hàng ngày những kỹ năng chuyên môn ngành tài chính. Bài viết sau đây nhắc đến 5 Bước đệm để trở thành nhà phân tích tài chính tài ba.

Bước đệm để trở thành nhà phân tích tài chính tài ba
                       Bước đệm để trở thành nhà phân tích tài chính tài ba

Có niềm đam mê với con số

Được coi là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn phấn đấu trở thành một nhà phân tích tài chính. Đặc thù của nghề phân tích tài chính là phải có đam mê và năng khiếu với toán học. Nếu bạn không yêu thích hay  có sự hiểu biết về nó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau đầu, từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng công

việc.

Nắm vững kiến thức và nhận biết được sự biến động của nền kinh tế vĩ mô

Nhận biết được sự biến động của thị trường
                              Nhận biết được sự biến động của thị trường

Tình hình tài chính của một doanh nghiệp có sự liên kết mật thiết với kinh tế vĩ mô. Nhà phân tích tài chính có vai trò làm nhiệm vụ nhìn nhận thị trường, đọc được các chỉ số kinh tế, từ đó tổng hợp và đưa ra những nhận định về tài chính, kinh tế thị trường.

Hiểu biết nhiều hơn ngoài lĩnh vực tài chính

Là một nhà phân tích tài chính, bạn không thể nào chỉ giỏi về tài chính mà còn phải nắm được cơ bản những kiến thức xung quanh. Có rất nhiều công ty sử dụng thủ thuật kế toán để xử lý số liệu tài chính nên buộc nhà phân tích tài chính phải am hiểu kế toán để nhận ra thủ thuật này.

Luôn đọc báo cáo tài chính mỗi ngày

Đọc các báo cáo tài chính để rèn luyện chuyên môn
                         Đọc các báo cáo tài chính để rèn luyện chuyên môn

Hãy đọc báo cáo tài chính hàng ngày để hiểu hơn về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Nó cũng giống như việc bạn học tiếng anh, cần phải học từ mới mỗi ngày thì việc đọc báo cáo tài chính cũng là yếu tố quan trọng góp phần phát triển khả năng phân tích tài chính hơn.

Luôn quyết đoán và nhạy bén

Quyết đoán từ trong suy nghĩ cho đến hành động là điều không thể thiếu đối với mỗi nhà phân tích tài chính. Khi có được sự quyết đoán, bạn sẽ nhanh chóng giúp cho công việc của bạn trở nên khoa học, mạch lạc, biết quyết định cái nào trước, cái nào sau, cái gì cần ưu tiên hàng đầu.

>>> Xem thêm: Giới thiệu khóa học mini MBA online trên Smartrain.vn

Mọi thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái,Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh: Tầng 4, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa,P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here